5 mẹo nhỏ để sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện

posted in: Tin tức | 0

Thị trường máy lạnh ngày càng nhộn nhịp do nhu cầu sử dụng của người dân ngày cảng tăng cao. Nhiều sản phẩm máy lạnh lần lượt ra đời, trong đó dòng Inverter được nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng tiết kiệm điện tối ưu của nó (tiết kiệm khoảng 50-60%). Tuy vậy nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ loại máy này do họ thấy hóa đơn điện hàng tháng vẫn không giảm bao nhiêu. Tại sao lại như vậy? Có phải Inverter là “hàng dởm”?
Thực ra là do người dùng quá ỷ lại vào khả năng tiết kiệm điện của máy Inverter nên họ cứ thoải mái để máy chạy liên tục ở nhiệt độ 22, 23 độ C. Đến tối đi ngủ thì đắp chăn trong khi máy lạnh thì để chạy đến sáng.

Việc cho máy lạnh chạy liên tục ở nhiệt độ thấp trong phòng không khép kín, vừa nằm đệm đắp chăn là rất lãng phí điện, chẳng những không hiệu quả mà còn rút ngắn tuổi thọ của máy. Thay vậy ta chỉ cần tăng nhiệt độ lên 1 độ C là có thể tiết kiệm tới 7% năng lượng điện.

Những ngày nắng nóng lên tới 40 độ C thì nhu cầu sử dụng máy lạnh rất nhiều, vì thế giữ cho máy lạnh hoạt động ở nhiệt độ tiết kiệm điện là giải pháp tốt nhất. Nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng biết để máy lạnh ở nhiệt độ, chế độ nào là tiết kiệm, hiệu quả và tốt cho sức khỏe.
Sử dụng máy lạnh công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện lên tới 50%, đồng thời tuổi thọ của máy cũng bền gấp 2 lần so với các dòng máy thông thường do tốc độ của Block chạy ở nhiều chế độ khác nhau và thời gian làm việc hết công suất không quá nhiều.

Vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh đúng cách, tiết kiệm điện:
1. Cần mua loại máy nào cho phù hợp nhất?
Tùy vào vị trí, diện tích và cách nhiệt của căn phòng nhà bạn mà chọn loại máy thích hợp:
Với các căn hộ nhỏ thì có thể dùng loại hai mảnh hoặc một cục.
+ Phòng có diện tích 9 – 15 m2 thì chọn loại máy có công suất 1 Ngựa (1.0 HP)
+ Diện tích 15 – 20 m2 thì dùng loại 1.5 Ngựa (1.5 HP)
+ Diện tích 20 – 30 m2 dùng loại 2.5 Ngựa (2.5 HP).
Ngoài ra, việc chọn công suất thích hợp còn dựa vào số người thường xuyên trong phòng, độ che phủ