NGUYÊN NHÂN LÀM HƯ HỎNG BOARD MẠCH MÁY GIẶT.

posted in: Tin tức | 0

NGUYÊN NHÂN LÀM HƯ HỎNG BOARD MẠCH MÁY GIẶT.

Thế nhưng vào một một lúc nào đó, khi bạn cần khởi động máy giặt thì các nút bấm lựa chọn chức năng trên bảng mạch bị tê liệt, báo lỗi ngay lúc đầu hoặc thậm chí báo lỗi sau khi máy giặt vừa trãi qua một công đoạn nào đó khi chưa hoàn thành chu trình, làm gián đoạn công việc giặt giũ áo quần của bạn.

Ngoại trừ một số nguyên nhân bắt nguồn từ phần cơ dẫn tới bảng mạch báo lỗi như hư hỏng van cấp, van xã, bạc đạn, cốt trục . . . mà bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua các bãng mã lỗi do nhà sản xuất cung cấp. Còn đa số sự cố xảy ra lại xuất phát bởi lý do bảng mạch điện tử bị hư hỏng. Khi sự cố này xãy ra, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nguyên nhân mà buộc phải gọi thợ sửa chữa máy giặt đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

Bảng mạch điện tử hay còn gọi là board mạch là thiết bị tối quan trọng và đặc biệt rất nhạy cảm với sự cố.Trong thực tế, hầu hết các sự cố liên quan đến boar mạch đều do lỗi của người sử dụng. Mời bạn cùng tìm hiểu xem trong quá trình sử dụng máy giặt mình có từng gặp phải những thói quen nào sai sót không nhé.

 

Nguyên nhân làm hư hỏng board mạch máy giặt.

 Quá mạnh tay khi nhấn các nút điều khiển: 

Thực tế các nút nhấn điều khiển trên bảng mạch máy giặt rất nhạy cảm, chỉ cần chạm nhẹ tay là board mạch đã nhận được tín hiệu, nhưng nhiều người thường có thói quen nhấn mạnh tay bằng lực mạnh. Điều này có thể gây chập các vi mạch nằm ẩn phía bên trọng gây rối loạn chức năng. Nếu thói quen này tiếp diễn nhiều lần sẽ dẫn đến bị liệt nút nhấn.

 

– Đổ quá nhiều xà bông tạo bọt vào máy giặt.

Các nhà sản xuất máy giặt luôn khuyến cáo chúng ta nên sử dụng nước giặt hoặc bột giặt ít bọt dành riêng cho máy giặt, tuy nhiên trong thực tế ít ai thực hiện đúng hướng dẫn này mà thường sử dụng bất chấp loại xà bông giặt nào, khi đổ xà bông vào máy giặt với lượng quần áo ít, trong quá trình giặt, vắt, bọt xà bông sẽ trào ngược lên trên. Dù hộp đựng board mạch cơ bản được bọc kín, tuy nhiên vẫn có những khe hở để bọt nước bắn vào tạo ẩm ướt dẫn đến sự cố chập các vi mạch làm hư hỏng board mạch.

 

– Để quần áo ướt trên bảng điều khiển.

Nhiều người có thói quen ngâm quần áo bằng xà bông bên ngoài trước khi bỏ vào máy giặt, trong lúc bỏ vào thiếu gọn gàng làm nước vương vãi lên bảng điều khiển hoặc để quần áo ướt sau khi giặt xong trên bề mặt bảng điều khiển. Hơi nước có thể ngấm vào gây ẩm ướt, chập vi mạch.

 

– Đặt máy giặt trong vùng ẩm ướt.

Do không gian có thể không được rộng rãi nên có nhiều gia đình thường lắp đặt máy giặt trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm thấp. Điều này hoàn toàn rất có hại cho máy giặt, không những làm cho board mạch ẩm ướt hư hỏng mà còn nhanh chóng gây mục nát vỏ và chân đế máy giặt.

 

– Côn trùng chui vào làm tổ trong board mạch.

Kiến, gián, thằn lằn là một trong những thủ phạm phổ biến khi nó có cơ hội chui vào hộp đựng board mạch gây chập cháy các vi mạch nhỏ bên trong.

 

– Không thường xuyên vệ sinh máy giặt.

Máy giặt sử dụng sau một thời gian mà không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn tích tụ thành từng mãng bám, gặp hơi nước lớp cặn bã này sẽ ẩm ướt gây nguy hiểm cho board mạch.

 

Một số dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hư hỏng board mạch.

 

– Các nút nhấn trên bảng điều khiển lúc được lúc không hoặc rất khó nhận tín hiệu

– Nhấn nút chương trình này nhưng máy giặt ra chương trình khác

– Máy giặt chớp đèn, báo lỗi

– Máy giặt không hoạt động dù nguồn điện, nước ổn định.

– Không thay đổi được chương trình giặt.

Sự cố hư hỏng board mạch máy giặt là một trong những sự cố phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì rất khó lòng khắc phục. Do vậy khi gặp sự cố này, bạn hãy liên hệ với các Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín đến tận nơi kiểm tra tìm biện pháp khắc phục. Không nên tự ý tháo board mạch ra ngoài vì có thể gây hư hỏng nặng thêm.

Nếu bạn sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (zalo) 0903 753 234. Dịch vụ sửa máy giặt tận nhà của Công ty TNHH Đầu Tư TM & DV Thái Ân luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất. cam kết dịch vụ uy tín, chất lượng cao nhất, chế độ bảo hành dài hạn chu đáo.